Quà sinh nhật

Thời gian bảo hộ tên thương mại

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.  Hiện nay, các vấn đề liên quan đến việc đăng kí bảo hộ tên thương mại rất được doanh nghiệp quan tâm: Điều kiện bảo hộ tên thương mại, Các trường hợp không được bảo

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. 

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến việc đăng kí bảo hộ tên thương mại rất được doanh nghiệp quan tâm: Điều kiện bảo hộ tên thương mại, Các trường hợp không được bảo hộ, Nội dung quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại và một vấn đề mà doanh nghiệp luôn quan tâm đó là thời gian bảo hộ tên thương mại.

Theo quy định tại Điều 93 Luật sở hữu trí tuệ thì thời hạn bảo hộ đối với tên thương mại là đến khi tên thương mại này sử dụng không còn hợp pháp nữa.

Việc đăng ký tên thương mại cho doanh nghiệp diễn ra phức tạp, một số doanh nghiệp mới thành lập lấy tên thương mại trùng hoặc gần giống với các tên thương mại đã có thương hiệu với nhiều mục đích khác nhau. Việc đăng ký tên như thế có thể gây nhầm lẫn và ảnh hưởng tới việc kinh doanh cũng như các cổ đông trong doanh nghiệp rất lớn.

Tên thương mại là một trong loại tài sản vô hình của doanh nghiệp, để thuận tiện trong kinh doanh và tránh các trường hợp “nhái” tên thương mại, MasterBrand cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ tên thương mại cho quý khách hàng có nhu cầu

Dịch vụ tư vấn đăng kí bảo hộ tên thương mại của Công ty tư vấn luật Masterbrand: Tư vấn về việc lựa chọn và bảo hộ tên thương mại; Tư vấn về các vấn đề khác có liên quan như: vấn đề chủ sở hữu, vấn đề cho phép sử dụng tên thương mại, bảo vệ tên thương mại…; Tư vấn các vấn đề khi xảy ra tranh chấp liên quan đến việc sử dụng tên thương mại; Thực hiện các thủ tục đăng ký tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Đại diện cho quý khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công ty tư vấn luật Masterbrand luôn hướng đến một phong cách làm việc “Đúng đắn – Kịp thời – Khách quan” để cung cấp cho quý khách những dịch vụ pháp lý chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Masterbrand là tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp. Với tư cách đại diện này, chúng tôi có thể đại diện Quý Khách hàng thực hiện nhanh chóng và hiệu quả tất cả các công việc liên quan đến độc quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở Giấy ủy quyền với mức chi phí hợp lí nhất.

Liên hệ ngay tới Masterbrand để được tư vấn và phục vụ tốt nhất

Nguồn: https://muabannhanh.com/0934246247/id-6dc00200