Quà sinh nhật

Làm sao để phòng tránh hiện tượng phù vỏ xe máy

Khi vỏ xe bị phù thì đi trên đường rất nguy hiểm , vì vỏ không còn đảm bảo độ an toàn, khả năng nổ là rất cao. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn biết cách phòng tránh hiện tượng phù vỏ xe máy. 1. Bơm áp suất hơi vừa đủ cho vỏ xe máy: không thừa mà cũng không thiếuViệc bơm áp suất hơi vừa đủ cho vỏ xe máy giúp cho vỏ xe máy của bạn

Khi vỏ xe bị phù thì đi trên đường rất nguy hiểm , vì vỏ không còn đảm bảo độ an toàn, khả năng nổ là rất cao. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn biết cách phòng tránh hiện tượng phù vỏ xe máy.1. Bơm áp suất hơi vừa đủ cho vỏ xe máy: không thừa mà cũng không thiếu

Việc bơm áp suất hơi vừa đủ cho vỏ xe máy giúp cho vỏ xe máy của bạn luôn vận hành trong điều kiện ổn định nhất. Việc bơm hơi quá căng hay quá thiếu cũng làm cho chiếc vỏ xe dễ biến dạng khi di chuyển. Vỏ xe máy với lượng áp suất không đúng tiêu chuẩn bên trong dễ dàng kết hợp với các tác nhân gây hại bên ngoài như va chạm dị vật, nhiệt độ trên mặt đường gây biến dạng, làm phù vỏ xe máy.

2. Kiểm tra áp suất hơi thường xuyên cho vỏ xe máy (nên 1 lần / tháng)

Việc kiểm tra áp suất hơi thường xuyên sẽ là điều kiện đảm bảo cho mức áp suất ổn định bên trong vỏ xe máy của bạn. Để duy trì áp suất bên trong vỏ được tốt thì việc thường xuyên kiểm tra áp suất hơi cho vỏ là điều cần thiết.

3. Tránh va chạm khi di chuyển

Hạn chế tối đa đi vào ổ gà, ổ voi, và cạ lề. Tránh các mặt đường xấu dễ gây phù vỏ xe máy.

4. Kiểm tra kĩ hạn sử dụng của vỏ xe máy trước khi mua

Trên thành vỏ xe bao giờ cũng có 1 dãy mã số (bắt đầu bằng cụm DOT) và kết thúc bằng 4 chữ số. Đó chính là các con số chỉ ngày tháng năm sản xuất. Chẳng hạn nếu 4 chữ số cuối dãy là 4202, có nghĩa là lốp này xuất xưởng vào tuần thứ 42 của năm 2002. Vì được làm bằng cao su, nếu để quá lâu, vỏ xe sẽ không còn tốt như khi mới được sản xuất. Do đó, các chuyên gia mua bán xe máy khuyên rằng, bạn không nên mua vỏ xe máy đã quá 2 năm kể từ ngày sản xuất. Một chiếc vỏ xe máy quá “đát” thường bị mờ dãy số chỉ năm sản xuất, cho dù nhìn bề ngoài thì có vẻ như chẳng có vấn đề gì cả. Khi đã quá hạn sử dụng có nghĩa là vỏ xe cũng đã mất hết những tính năng vốn có. Nhà sản xuất đã lường trước điều này và khuyên rằng kể cả những chiếc vỏ xe mới không dùng mà chỉ cất trong kho nhưng đã hết hạn sử dụng thì xem như đã kết thúc vòng đời.