Quà sinh nhật

Kinh doanh online nhanh dễ dàng

5 bí quyết kinh doanh online đã giúp hàng triệu người thành công Để có thể thành công và đạt hiệu quả cao khi kinh doanh online, bạn phải trang bị cho mình một chút “vốn liếng” để có thể hạn chế những rủi ro xảy ra đến mức thấp nhất. Sau đây là 5 bí quyết kinh doanh online có thể giúp bạn thành công khi bán hàng trên mạng.

5 bí quyết kinh doanh online đã giúp hàng triệu người thành công

Để có thể thành công và đạt hiệu quả cao khi kinh doanh online, bạn phải trang bị cho mình một chút “vốn liếng” để có thể hạn chế những rủi ro xảy ra đến mức thấp nhất. Sau đây là 5 bí quyết kinh doanh online có thể giúp bạn thành công khi bán hàng trên mạng. Hãy cùng tham khảo nhé.

1/ Bí quyết đầu tiên: “uy tín là số 1”

Tính cạnh tranh trong kinh doanh được thể hiện dựa vào lòng tin của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi một doanh nghiệp nào đó. Không cần biết bạn là một doanh nghiệp lớn tầm cỡ hay chỉ là một nhà bán lẽ online, bạn phải đảm bảo được uy tín luôn được đặt lên hàng đầu và được quan tâm nhiều nhất. Trong thời đại kinh doanh trực tuyến phát triển nở rộ này, khách hàng có hàng ngàn lựa chọn khác nhau; do đó, bạn phải đảm bảo mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ đều đạt chất lượng tốt nhất, thì khách hàng mới tìm đến bạn lần sau và giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng mới; tên tuổi và thương hiệu của bạn sẽ dần được khẳng định trên mạng Internet như thế bạn mới có thể tăng doanh số của mình lên mỗi ngày.

Kinh doanh online  

2/ Kinh doanh online nhưng không nên quá phụ thuộc vào rao vặt hay mạng xã hội

Dù hình thức kinh doanh chúng ta đang đề cập đến là kinh doanh online nhưng thực tế chúng ta cũng không nên quá phụ thuộc vào các trang rao vặt hay mạng xã hội. Vì bài đăng trênmạng xã hội hay rao vặt đều sẽ có những hạn chế nhất định, một phần nào đó ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh vô hạn của bạn.

Chúng ta lại càng không nên lựa chọn phương pháp mua like ảo trên Facebook để thương hiệu được biết đến nhanh chóng, mà hãy hết sức kiên nhẫn chọn con đường vững chắc quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Nhưng chúng ta không thể bỏ qua mạng xã hội vì đó cũng là môi trường kinh doanh tốt, nơi mà mọi người có thể xây dựng các mối liên hệ và giao tiếp, đó làbí quyết kinh doanh online thành công.

Bên cạnh đó, tìm hiểu và thử sức với những phương pháp kinh doanh mới sẽ giúp bạn mở rộng việc bán hàng và tìm kiếm khách hàng dễ dàng hơn.

3/ Hãy có một website riêng cho sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh

Nhờ vào độ phủ sóng toàn cầu, Facebook luôn là lựa chọn hàng đầu của bất kì ai khi họ lựa chọn công việc kinh doanh online. Tuy nhiên, sự phổ biến của Facebook cũng kéo theo sự quảng bá đại trà các sản phẩm, thương hiệu. Vậy nên để tránh nhầm lẫn với các thương hiệu khác, thì tốt nhất bạn nên xây dựng cho sản phẩm hay dịch vụ riêng một website.

Sản phẩm có website riêng sẽ dễ dàng xây dựng hình ảnh tốt và độ chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, bước đầu gấy ân tượng và tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo được việc bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất,bí quyết ở đây là bạn nên kết hợp nhiều hình thức lại với nhau. Sự kết hợp chuyên nghiệp giữa việc pr sản phẩm trên các diễn đàn, Facebook và website riêng sẽ mang lại cho bạn nhiều kết quả bất ngờ đấy!

4/ Quan tâm đến SEO nhiều hơn

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Marketing Công ty SC (SEO Company, sccom.vn) cho biết “Trên khía cạnh bán hàng, SEO là cách thức hiệu quả để đưa khách hàng đến với website của bạn, thông qua chính nhu cầu tìm kiếm của họ và các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Chính điều này khiến SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận gần nhất với xu hướng của khách hàng”. Như vậy có nghĩa là nếu bạn thực hiện tốt công việc SEO, thì website, thương hiệu của bạn sẽ đến gần với khách hàng hơn và công việc kinh doanh online của bạn sẽ thành công.

Bí quyết kinh doanh online thành công

Một ví dụ nhỏ để bạn có thể dễ hình dung: khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên internet, họ có thói quen ghé thăm vào những website xuất hiện đầu tiên. Nếu bạn thực hiện tối ưu hóa những từ khóa có liên quan đến website hay sản phẩm của bạn tốt, website của bạn xuất hiện đầu tiên thì sẽ thu hút được một số lượng khách lớn dễ dàng hơn. Và ngược lại.

5/Dùng mạng xã hội hỗ trợ cho SEO

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên mạng Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng. Do đó, SEO trở thành một công cụ pr hết sức cần thiết cho mọi doanh nghiệp, không những có khả năng thu hút khách hàng dễ dàng hơn mà còn tạo dung uy tín lâu của doanh nghiệp trên mạng Internet. Để có thể thực hiện một cách hiệu quả những phương pháp tối ưu hóa từ khóa để nâng cao thứ hạng website của bạn,_ bạn phải kết hợp với các mạng xã hội thông dụng phổ biến nhất hiện nay như: Facebook, Youtube, Google+,…Các mạng xã hội này sẽ hỗ trợ cho công việc SEO của bạn một cách tốt và đạt kết quả mong muốn nhận.

>> Xem thêm: Kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả

5 điều cần chú ý khi kinh doanh online

Dưới đây là 5 yếu tố những ai muốn kinh doanh online nên cân nhắc khi thực hiên.

5 điều cần chú ý khi kinh doanh online

1/ Bắt đầu bằng cách xác định đúng mục tiêu: Hãy xem xét những mục tiêu kinh doanh của trang web cùng những hoạt động tiếp thị phù hợp, đồng thời tìm hiểu những hành vi đặc trưng của khách hàng có lợi cho DN.

Mục tiêu đặt ra có thể là thu hút nhiều khách hàng đến với cửa hàng, gia tăng số lượng yêu cầu nhận báo giá, nâng cao số lượng nhận thư quảng cáo, xem thêm một trang quan trọng khác trên trang web hay hoàn thành bảng câu hỏi khảo sát.

Mỗi DN có một hình thức và phương thức hoạt động khác nhau, đồng thời các công cụ đo lường mức độ thành công cũng vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, điểm cốt yếu mỗi DN cần nắm là yếu tố nào phù hợp để chiến dịch tiếp thị đạt hiệu quả cao nhất.

2/ Làm chủ phương thức đo lường quảng cáo: Một khi đã xác định được mục tiêu, DN cần bắt tay vào xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả nhằm thu hút khách hàng đến với cửa hàng và trang web của mình, qua đó đạt được những mục tiêu đề ra ban đầu.

Một thước đo hiệu quả quảng cáo trực tuyến có thể kể đến là tỷ lệ nhấp (CTR), là số lần nhấp chuột vào quảng cáo mà DN nhận được chia cho số lần quảng cáo hiển thị được biểu thị dưới dạng phần trăm.

Chỉ số CTR cho thấy mức độ phổ biến và tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo của người dùng. CTR cao là chỉ báo tốt rằng người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn hữu ích và có liên quan.

3/ Theo dõi số lượt nhấp chuột và chỉ số chuyển đổi: Một yếu tố vô cùng quan trọng là nắm được tác động của những cú nhấp chuột và quảng cáo đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng.

Thông qua công cụ miễn phí AdWords Conversion Tracking trong AdWords, DN có thể biết được hành vi, thao tác của khách hàng sau khi họ nhấp vào quảng cáo, biết được khách hàng có muốn mua sản phẩm hay chỉ nhận quảng cáo.

Bằng cách nhìn vào sự tác động của quảng cáo đến chỉ số chuyển đổi trên trang web, DN có thể đánh giá được những từ khóa và quảng cáo nào hiệu quả trong việc thu hút khách hàng, đồng thời đưa ra những quyết định đầu tư và chiến lược phù hợp.

4/ Kiểm tra mức độ thúc đẩy giao dịch ngoại tuyến của hoạt động trực tuyến: Đối với một số DN, lượng khách hàng liên hệ trực tiếp hay ghé thăm cửa hàng đôi khi còn đáng giá hơn so với lượt truy cập trang web.

Khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm và dịch vụ địa phương thông qua thiết bị di động như các cửa hàng cung cấp phần cứng máy tính hay nhà hàng gần đó, họ thường chọn cách liên hệ trực tiếp.

Với phương thức quảng cáo "chạm tay gọi ngay" (click to call), khách hàng sẽ dễ dàng liên lạc với cửa hàng hơn sau khi thấy được quảng cáo. Trong các báo cáo về quảng cáo, DN có thể quản lý được số lượng các cuộc gọi từ khách hàng có được nhờ vào chiến dịch quảng cáo.

5/ Theo dõi tách biệt dữ liệu trang web trên thiết bị di động: Có nhiều người dùng cùng tiếp cận trang web trên thiết bị di động theo nhiều cách khác nhau, tại nhiều thời điểm trong ngày và với nhiều mục đích không giống nhau.

Ví dụ, vào thời điểm cuối tuần, Google nhận thấy nhiều điểm đánh dấu sử dụng trên Google Maps hơn những ngày trong tuần. Nhìn chung thì những thao tác trên thiết bị di động có chiều hướng gia tăng vào cuối ngày cũng như cuối tuần, đây là những thời điểm có lượt truy cập đông đảo nhất.

Giữa thiết bị di động và máy tính có rất nhiều điểm khác biệt, vì thế sẽ tốt hơn nếu theo dõi dữ liệu trang web trên thiết bị di động một cách độc lập.

Khi tách biệt 2 dữ liệu trên 2 thiết bị khác nhau này, DN sẽ dễ dàng nắm rõ hơn những thao tác của người dùng khi truy cập trang web. Sau đó, với những dữ liệu này, DN có thể tối ưu hóa trang web thông qua các chiến dịch phù hợp.

Như đã nói, một khi DN theo dõi dữ liệu một cách tách biệt giữa thiết bị di động và máy tính, thì việc tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ, ngày nay rất nhiều khách hàng điều chỉnh kế hoạch du lịch ngay trên hành trình từ thiết bị di động; điều chỉnh, sắp xếp hay đặt phòng trở nên đơn giản và tốn ít thời gian hơn, thậm chí đôi khi có thể thực hiện các thao tác đặt phòng ngay sau khi đã tới điểm đến.

Thiết bị di động đang góp phần làm thay đổi ngành kinh doanh du lịch nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Thấu hiểu về sự tác động của thiết bị di động đến kinh doanh, đồng thời xây dựng các chiến dịch phù hợp sẽ là một hướng đi hữu hiệu giúp DN dễ dàng tiếp cận khách hàng mới.

Ngày nay, DN không phải đối mặt với vấn đề thiếu nguồn thông tin, thậm chí đôi khi còn "lạc" trong biển thông tin khổng lồ. DN muốn đạt được hiệu quả trong đo lường kinh doanh thì điều quan trọng là không ngừng thử nghiệm và hoàn thiện.

Cả khách hàng lẫn việc kinh doanh đều không ngừng phát triển, vì thế nên nhớ là đừng bao giờ "đem con bỏ chợ" và phải luôn tiếp tục cải thiện việc kinh doanh. Không có dữ liệu nào là đúng hoặc sai, chỉ là những dữ liệu đó có phản ánh được thị hiếu của khách hàng, giúp DN tiếp cận và gia tăng doanh số hay không mà thôi.

Phải làm gì Khi muốn bán hàng Online - Mua hàng qua mạng

Chào cả nhà. Vài dòng chia sẻ sau mong nhận được phản hồi tích cực từ cả nhà nhé.

Ai ai cũng nhận thấy tiềm năng cực lớn từ việc mua bán online. Tuy nhiên, Để TỒN TẠI và Phát triển nó là cả 1 nghệ thuật. Sau đây là 4 yếu tố vô cùng cần thiết cho bạn bước khởi đầu vững chắc

1/ Chuẩn bị tốt

Bạn cần phải xác định những mục đích dài hạn của mình. Bạn muốn khởi nghiệp và kiếm sống từ nó, muốn có 1 thương hiệu lớn nhỏ nhất định, hay chỉ làm chơi cho vui, làm cho biết với người ta . . . Để giảm thiểu ít nhất Thời gian và chi phí không đáng đầu tư cho nó

2/ Cần có 1 kênh bán hàng ổn định, phương các tiếp thị hợp lý

Ai cũng nghĩ tới Facebook, zalo, instagram hay diễn đàn, rao vặt, sàn TMĐT . . ., Nó thật sự rất hiệu quả nếu chúng ta biết khai thác nó và kết hợp với website. vì đơn giản, web chính là công ty / cửa hàng, còn tất cả những việc làm trên đều là hỗ trợ để phát triển web. Nếu làm tốt 2 việc này 1 cách hài hòa, Bạn đang đi đúng hướng.

3/ Mang đến sự nhanh chóng - giúp đỡ - Trung thực với Khách hàng:

Bạn nên xây dựng quỹ thời gian thật tốt, để 1 khi có KH thắc mắc, yêu cầu thì ngay lập tức bạn có mặt và trả lời họ, Giúp đỡ họ 1 cách nhiệt tình và tận tâm. Có thể ngay lúc đó shop bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của họ, tuy nhiên với thái độ trả lời ân cần và chuyên nghiệp, Bạn đã ghi điểm trong mắt KH, Khi có ấn tượng tốt Họ sẽ nhớ đến bạn

4/ Chăm sóc KH cũ tốt hơn:

Khi đã là KH của bạn, bạn cần chăm sóc và hỗ trợ tận tình, chu đáo để họ luôn cảm thấy hài lòng và quay lại với bạn lần sau Nếu không thì công sức đầu tư của bạn như muối bỏ bể.

Hy vọng Mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về KD online

Ý kiến bạn đọc

Bạn Quang Bảo chia sẻ: Nói chung bán gì thì bán cần phải có uy tín thì mới tồn tại, bán hàng chất lượng và đúng giá thì người ta mới quay lại mua lần sau, tiếc rằng tại VN bây giờ số lượng các shop làm ăn chụp giật nhiề

Bạn Thanh Lam chia sẻ: Chính xác là thế bạn ạ. Căn Bản làm ăn ai cũng muốn có lời. Mà ở VN mình luôn tồn tại 1 suy nghĩ, bán rồi miễn trả lại, không quan tâm khách hàng cũ, chỉ cần bán được 1 cái là coi như xong. Nên những ai muốn KD thì hãy suy nghĩ thật kỹ. Làm có tâm thì mới phát triển lâu bền được. Còn lại theo trào lưu thì không sớm thì muộn cũng ra đi.

Bạn Thanh Quang chia sẻ: Mình nghĩ khâu thăm dò điều tra thị trường là ko thể thiếu. Có không ít các shop tự phát, mở ra chỉ dựa trên cơ sở là có vốn và sở thích đơn thuần mà không làm nghiên cứu thị trường và lập kế hoạch kinh doanh. Kết quả không mấy khả quan, trong quá trình bán hàng mới thấy được sự thiếu nhất quán cũng như mục tiêu khó thực hiện được. Thân

Bạn Minh Thanh chia sẻ: Làm kinh doanh online nếu chỉ trông chờ vào rao vặt thì em nghĩ khó lắm vì đội quân rao vặt hiện nay đông như kiến. Em cũng nghĩ như bạn chủ top, cần đa dạng các kênh bán hàng và phải bỏ chi phí ra, không thể trông chờ vào miễn phí mà bán hàng thành công đâu ạ. Thân

Bạn Duy Bảo chia sẻ: Cảm ơn chia sẻ của các bạn. Ông bà có câu "Trăm người bán vạn người mua mà". Vì sao những shop bán quần áo vẫn lên rầm rầm, nhưng có không ít từ ông lớn mà vẫn bị rớt đài.  Thiên thời địa lợi nhân hòa. Nhưng trước hết, hãy là người bán hàng uy tín và chân thành cái đã. Thì hãy mong chờ những điều tiếp theo sẽ đến với mình nhé.

Nguồn: http://camnangmuabannhanh.com/kinh-doanh-online-nhanh-de-dang/985