Quà sinh nhật

Chăm sóc và điều trị bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh không loại trừ bất kì ai, đặc biệt là ở người cao tuổi. Chăm sóc và điều trị bệnh cao huyết áp đòi hỏi một quá trình lâu dài và kiên trì của người bệnh cũng như người nhà. Vậy chăm sóc và điều trị bệnh cao huyết áp như thế nào là hiệu quả? Chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp Duy trì huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh không loại trừ bất kì ai, đặc biệt là ở người cao tuổi. Chăm sóc và điều trị bệnh cao huyết áp đòi hỏi một quá trình lâu dài và kiên trì của người bệnh cũng như người nhà. Vậy chăm sóc và điều trị bệnh cao huyết áp như thế nào là hiệu quả?

Chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp

Duy trì huyết áp ổn định

Duy trì huyết áp ổn định không chỉ đơn thuần là giúp bệnh nhân đạt được mức huyết áp ổn định (<140mmHg) mà bệnh nhân cần phải được theo dõi lâu dài dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp theo phương thức như sau:

Duy trì chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, từ bỏ các thói quen xấu

Tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý

Người bệnh cần được tập thể dục hoặc tập dưỡng sinh hàng ngày, mỗi ngày khoảng 30-45 phút. Đồng thời, phải nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng và giảm stress cũng như chấn động tâm lý dễ dẫn đến bệnh tim mạch và bệnh tai biến mạch máu não.

Điều trị bệnh cao huyết áp

Để điều trị cao huyết áp, bạn cần thực hiện các phương pháp phòng ngừa căn bệnh này trước tiên. Khi đến bệnh viện khám, các bác sĩ sẽ kê thuốc điều trị cao huyết áp cho bạn khi xem xét trị số huyết áp của bạn, huyết áp cao có ảnh hưởng tim, mắt, thận, não hay chưa cũng như các bệnh liên quan khác (tiểu đường, tăng mỡ trong máu.)

Điều trị bệnh cao huyết áp cũng tương tự như cách chăm sóc bệnh nhân bị cao huyết áp, tuy nhiên, điều trị cao huyết áp cũng nên kết hợp với các phương pháp điều trị bằng cách dùng thuốc.

Các loại thuốc điều trị cao huyết áp thường rất đa dạng và phong phú, được kết hợp cả Đông y và Tây y.Thuốc điều trị cao huyết áp của Tây y thường sử dụng chủ yếu là:

Tìm mua các sản phẩm sức khỏe tại MuaBanNhanh.com: https://muabannhanh.com/tag/suc-khoe

Nguồn: http://congso.net/cham-soc-va-dieu-tri-benh-cao-huyet-ap-11679