Quà sinh nhật

[Cách tặng quà] Quà tặng và cách tặng quà

Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc bạn đã nghĩ đến người đó và muốn làm điều gì cho người đó. Một câu nói mà ta cần nhớ là: "Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng". Khi một người nhận được một món quà, người đó cảm thấy vui, xúc động vì món quà đó,

Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc bạn đã nghĩ đến người đó và muốn làm điều gì cho người đó. Một câu nói mà ta cần nhớ là: "Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng". Khi một người nhận được một món quà, người đó cảm thấy vui, xúc động vì món quà đó, thì ngay bản thân người tặng là chúng ta cũng cảm thấy rất vui.


Những món quà đặc biệt là những thứ ta tặng cho gia đình và bạn bè vào các dịp lễ tết quan trọng như Giáng Sinh, Sinh nhật, Valentine, 8-3, 1-6... Những món quà này nên được lựa chọn với sự thận trọng đặc biệt. Quà tặng không cần nhất thiết phải mắc tiền mới chứng tỏ được tình cảm chân thật. Món quà sẽ trở nên ý nghĩa nếu nó thích hợp với người nhận, khiến người nhận thích thú và cảm động. Một người bạn từng nói vui rằng: "Giá trị món quà cũng tuỳ theo từng thời điểm, tuỳ theo từng tâm trạng. Có khi món quà lý tưởng chỉ đáng giá vài đồng xu lẻ. như cái lần sinh nhật tên bạn thân, mình mua cho hắn 2 ổ bánh mì. Tại hắn đói, hắn thiếu ăn, mà như thế lại vui!"

Khi tặng cho nhau những món quà kỷ niệm, nên lựa chọn những món quà có ý nghĩa bất ngờ, ngộ nghĩnh. Hãy chọn những thứ có thể tồn tại theo thời gian, để lâu mà không cũ, không hư hỏng và có tính chất trưng bày.

 

 

Những cánh thiệp được gửi kèm theo quà, tùy theo người nhận mà ta có thể viết theo nhiều cách khác nhau. Như thiệp gửi cho cha mẹ, thầy cô hay những người lớn tuổi thì cần đầu tư cẩn thận, để ý từng câu chữ. Thiệp gửi đến bạn bè thì có thể viết thật thoải mái, vui vẻ, hài hước. Những tình cảm chân thành gửi gắm qua những tấm thiệp sẽ nâng giá trị món quà lên gấp nhiều lần.

Khi có người tặng quà cho mình, bạn nên nhận với sự nhiệt tình và thích thú, ngay cả khi những món quà ấy không phải là thứ bạn đang ao ước. Hãy nghĩ đến tình cảm của người tặng quà mà vui vẻ đón nhận. Dù sao thì, món quà không quan trọng bằng ý nghĩa và tình cảm đằng sau nó.

"Cám ơn bạn!" là câu đầu tiên để nói khi nhận một món quà. Sau đó, nói một điều gì theo lời lẽ riêng của mình để chứng tỏ là bạn đã rất vui khi nhận quà. Bất cứ điều gì chứng tỏ lòng tri ân của bạn đều nên làm. Không nên nghĩ đó chỉ là những câu nói khách sáo, xã giao, là "sến". Chính những câu nói nó sẽ làm cho người tặng quà cảm thấy hạnh phúc.

 Hạnh phúc không chỉ là "nhận lại" mà còn là "cho đi". Hãy "cho" và "nhận" với những tình cảm từ đáy lòng mình, bạn nhé!

Xem thêm: Bài viết cần biết

Xem thêm: http://nhapkhaumienthue.com/kenh-mua-hang.html