Quà sinh nhật

Cách tặng quà để thêm phần ý nghĩa

Tặng quà là cách chúng ta thể hiện sự quan tâm đến nhau. Dù đó là quà tặng cho người yêu, quà tặng bạn bè, quà tặng 20-11, quà tặng Giáng sinh, quà tặng sinh nhật, quà Tết…đều có một điểm chung cơ bản là để mang lại niềm vui cho người nhận. Những lưu ý khi lựa chọn quà tặng và cách tặng quà Vì vâỵ, chỉ cần để

Tặng quà là cách chúng ta thể hiện sự quan tâm đến nhau. Dù đó là quà tặng cho người yêu, quà tặng bạn bè, quà tặng 20-11, quà tặng Giáng sinh, quà tặng sinh nhật, quà Tết…đều có một điểm chung cơ bản là để mang lại niềm vui cho người nhận.

Những lưu ý khi lựa chọn quà tặng và cách tặng quà

Vì vâỵ, chỉ cần để tâm tới những lưu ý nhỏ này thì chúng ta sẽ được cách lựa chọn quà tặng và cách tặng quà vừa hiệu quả lại niềm vui thích cho người nhận nhất.

1. Nên lựa chọn những món quà sinh nhật bất ngờ, ngộ nghĩnh thay vì những món quà quen thuộc dễ gây nhàm chán. Tránh những điều sáo rỗng như tặng khung hình hoặc hoa cứ lặp đi lặp lại. Chúng thể hiện sự thiếu cố gắng và không tinh tế.

2. Không nên tặng quà ích kỉ: Nếu biết được người đó đang yêu thích hay cần dùng món đồ nào, món quà lý tưởng nhất bạn có thể tặng chính là món đồ ấy. Ví dụ khi mua tặng quả bóng mà bạn biết rõ người yêu bạn không phải là fan thể thao. Điều đó chứng tỏ rằng bạn chú trọng đến sở thích của bản thân nhiều hơn là người ấy. Vì vậy hãy để tâm một xíu về sở thích của dối phương mà bạn muốn tặng quà.

3. Nếu bạn tặng một món quà quá mắc tiền có thể sẽ khiến người nhận cảm thấy ngại, không thoải mái, nhất là đối với những người bạn mới quen. Vậy nên bạn hãy tặng một món quà có giá trị vừa phải so với túi tiền của người bạn muốn tặng và cũng đừng chọn món quà giá trị quá cao so với túi tiền của bạn.

4. Khi có ý định tặng quần áo, phải đảm bảo rằng bạn biết rõ size của người ấy. Và nếu không biết rõ thì bạn có thể tặng phiếu mua đồ, coupon mua hàng ở nhãn hàng thời trang mà người ấy thích. Như vậy người đó có thể tự chọn cho mình bộ quần áo ưng ý nhất.

5. Đối với những người bạn nước ngoài, bạn hãy tìm hiểu xem văn hóa truyền thống nước họ có kiêng nhận những món quà như thế nào. Ví dụ: Người Nhật không thích nhận hoa sen vì xem đó là điều tang tóc.

Gợi ý: Bạn cũng nên tặng những người bạn nước ngoài những món quà thể hiện văn hóa dân tộc và chỉ có ở Việt Nam, ví dụ như những chiếc bánh in hình danh lam thắng cảnh nước nhà.

6. Khi tặng quà Tết cho gia đình người yêu, các bạn phải tìm hiểu trước và đặc biệt tránh những món quà mà gia đình bạn trai kiêng kị như dao kéo, ly,… Mà thay vào đó có thể những món quà Tết an toàn là bánh kẹo, mứt, hoa, cành đào…

7. Một món quà được gói cẩn thận, đẹp đẽ chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho người nhận, nhất là đối với phái nữ. Bạn có thể tăng thêm phần đáng yêu, tinh nghịch cho món quà bằng cách hãy bỏ thêm một chút thời gian chọn giấy và ruy băng gói món quà cho thật xinh xắn, đẹp mắt. Bạn không nhất thiết phải tự tay gói nếu không khéo léo, hoặc có thể nhờ người gói quà và thêm vào bên trong hộp quà những viên kẹo ngậm (kẹo bạc hà…).

Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc bạn đã nghĩ đến người đó và muốn làm điều gì cho người đó. Một câu nói mà ta cần nhớ là: “Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng”. Khi một người nhận được một món quà, người đó cảm thấy vui, xúc động vì món quà đó, thì ngay bản thân người tặng là chúng ta cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Những điều cần lưu ý khi mua quà tặng vợ

Đàn ông không thích đi mua sắm và nếu có, đó là điều tốt, là một câu chuyện khác hoàn toàn. Ở mức độ nào đó, nhiều đấng mày râu cảm thấy đây là gánh nặng và nó hết sức khó khăn. Nên đây sẽ là những lời khuyên thú vị để các anh có thể dành tặng vợ mình một món quà thú vị trong ngày sinh nhật của cô ấy.

1. Không bao giờ quên sinh nhật của cô

Điều này không phải là kỹ thuật để mua quà, tuy nhiên, nếu bạn đã có được điều này thì những lời khuyên trên sẽ là không cần thiết. Trong quan điểm của phụ nữ, khó mà chấp nhận những ông chồng bỏ qua ngày sinh của vợ mình. Cho mình một nhận thức sâu sắc về ngày đó trên lịch là những thử nghiệm đơn giản và cơ bản nhất của việc bạn yêu cô ấy hay không. Không nhớ sinh nhật của cô dường như tương đương với việc không thể đếm đến mười hay nói kiến ​​thức cơ bản của bạn. Do đó, chỉ có một trong hai cách giải thích cho lý do tại sao bạn quên: bạn không yêu cô ấy, hoặc bạn không có khả năng yêu thương cô ấy theo cách cô ấy cần. Nhớ ngày sinh của cô ấy để mang đến những điều lãng mạn là cách mà bạn hâm nóng tình yêu, thắp thêm ngọn lửa hạnh phúc cho gia đình bé nhỏ của mình.

2. Đừng bao giờ mua một món quà tặng vợ mà bạn lại là người được nhiều hơn.

Lẽ dĩ nhiên, tặng cái mà người ta thích chứ không phải tặng những gì mà mình thích. Nên hãy lưu ý đến vấn đề đó, hãy đừng để câu chuyện của bạn giống như một bộ phim. Anh chồng tặng vợ mình một quả bóng bowling với lý do rằng anh ta muốn cô vợ mình học trò chơi này. Tuy nhiên, có một chi tiết nhỏ đã làm ý định của anh ta khá đáng ngờ, đó là quả bỏng khắc tên anh ấy. Bạn có nghĩ trong trường hợp ấy, vợ mình sẽ thích? lẽ dĩ nhiên là không rồi.

3. Sinh nhật của cô ấy không phải là một bữa tiệc di chuyển

Tất nhiên muốn có một bữa sinh nhật hạnh phúc, ít nhất bạn phải làm một cái gì đó cho cô ấy vào ngày hôm đó để chứng tỏ rằng bạn luôn nhớ và quan tâm đến ngày sinh nhật của vợ, dù là một bữa tiệc nhỏ thui hay thậm chí chỉ cần một chiếc bánh kem, vài cây nến, một cành hồng thui cũng khiến cô ấy xúc động. Đừng ăn mừng nó vào một ngày ngẫu nhiên sau đó, như thế sẽ khiến cô ấy tủi thân vì bạn chẳng hề nhớ tới ngày sinh của vợ mình.

4. Nói KHÔNG với các thiết bị gia đình vào những ngày này.

Vợ của bạn nói rằng muốn mua một chiếc máy xay sinh tố mới hay chiếc máy hút…và do đó bạn chạy ra ngoài mua về ngay lập tức. Bạn đang rất tự hào về mình vì đã làm cho cô ấy vui. Tuy nhiên, khi bạn đưa nó cho cô ấy như một món quà sinh nhật, cô ấy sẽ nhìn bạn với ánh mắt hình “viên đạn”. Trong trường hợp này chúng ta dường như thông minh khi đã hiểu được điều cô ấy muốn, thế nhưng cái chính lại là hiểu sai thời điểm. Sự thật là phụ nữ rất muốn nhận những món quà lãng mạn và những ngày kỷ niệm, vì vậy sẽ vô duyên và không thích hợp khi bạn tặng các thiết bị gia đình.

5. Tránh thẻ chung.

Sẽ thật là tệ nếu bạn tặng cô ấy một chiếc thẻ mua sắm hay thẻ thanh toán nào đó chung chung mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Vợ bạn sẽ cảm thấy hài lòng và vô cùng hạnh phúc nếu bạn khi đã quan tâm đến vấn đề ấy hãy quan tâm cho trót, hãy tặng chiếc thẻ chỉ dành riêng cho cô ấy sử dụng mà thôi, điều đó nói lên rằng bạn chỉ quan tâm đến cô ấy mà thôi, cô ấy là người xứng đáng nhất để sự dụng nó mà không phải là bất kỳ ai khác.

6. Không mua tặng những gì liên quan đến tôn giáo.

Xin đừng hiểu lầm,đó không phải là một điều xấu. Những trừ khi nó là một cái gì đó đặc biệt thể hiện tình yêu của bạn dành cho vợ mình, cô ấy sẽ coi đó như là một món quà ý nghĩa, lãng mạn. Còn ngược lại, những món quà chung chung sẽ khiến cô ấy lúng túng, tỏ rõ sự thất vọng. Một ông chồng đã từng mua cho vợ mình một cây thánh giá rất đẹp cho ngôi nhà. Những món quà đại loạn thế này có ý nghĩa cho toàn bộ gia đình chứ không đặc biệt cho cô ấy. Vì vậy, hãy tránh xa những món quà như thế, hãy tặng cho cô ấy những món quà dành riêng chỉ cô ấy mà thôi.

7. Đừng hỏi cô ấy muốn gì.

Hầu hết mọi phụ nữ đều thích yếu tố lãng mạn. Nếu bạn hỏi cô ấy thích gì sẽ có hai trường hợp, một là câu trả lời cụ thể, hai là những câu nói chung chung. Với câu trả lời cụ thể, ắt hẳn phần quà mà bạn mang lại sẽ chẳng có sự bất ngờ nào cả, về phần yếu tố thứ hai cảm giác như bạn đi đến một shop bán hàng mà không biết phải mua gì, vô cùng khó khăn cho một sự lựa chọn hoàn hảo. Và quả thật, một người đàn ông tinh tế, lãng mãn luôn biết lắng nghe vợ mình thích gì, muốn gì trong khoảng thời gian cận kề bên.

8. Quà tặng lặp lại.

Một món quà của năm ngoài tiếp tục được tặng cho năm nay điều đó cho thấy bạn không mấy mặn mà với sinh nhật của cô ấy, hoặc bạn là người vô cùng lười biếng trong việc cần tạo nên sự lãng mạn, và lười biết là thói mà người phụ nữ ghét nhất ở đức ông chồng của mình. Chỉ có hoa mới được phép lặp lại nhiều lần miễn sao chúng tươi roi rói. Hãy nhớ lấy điều ấy bạn sẽ biết cách mang đến niềm vui cho vợ mình trong ngày sinh nhật hạnh phúc ấy.

9. Gói quà tặng: yếu tố quan trọng.

Ở mức độ nào đó, cách gói quà cũng quan trọng như chính món quà vậy. Một món quà dù có giá trị đến mấy nhưng không được trân trọng ngay từ chính dáng vẻ bề ngoài cũng làm mất dần sức hấp dẫn, ngược lại giá trị món quà tuy có thấp, nhưng nếu bạn biết cách gói gém, trang trí sẽ khiến chúng trở nên đẹp và cuốn hút chị em hơn. Và nếu không có các phụ kiện để gói, bạn có thể đặt chúng trong một chiếc túi xinh xắn, lẽ dĩ nhiên chị em rất thích.

10. Không bao giờ bắt vợ phải nấu ăn cho mình vào ngày sinh nhật của cô ấy.

Rõ ràng một đêm ăn uống vui vẻ tại nhà hàng mà cô ấy thích sẽ khiến cô ấy vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu bạn thích ở nhà thì hãy tự tay nấu cho cô ấy những món ăn yêu thích, nhưng nếu tệ hại là bạn không biết nấu ăn thì hãy cùng nhau vào bếp. Và mặc dù bạn chỉ có thể phụ giúp những việc vặt vãnh, nhưng nó vẫn là một hình thức đoàn kết lãng mạn mang đến cho hai bạn sự gần gũi và làm cho cô ấy cảm thấy như bạn đang đồng hành thực sự cùng cô ấy.

11. Thẻ quà tặng.

Hãy nói không với nó khi nói đến nghệ thuật của việc tặng quà. Trong tâm trí của các ông chồng, bạn sẽ nghĩ đến bản thân nhiều hơn “này, tôi đã có một ý tưởng tuyệt vời! thay vì chạy loanh quanh tìm kiếm món đồ cô ấy thích, tôi sẽ tặng cô ấy một chiếc thẻ quà tặng và để cô ấy tự mình tìm chúng”. Nó làm cho bạn cảm thấy như một cách hoàn hảo nhất cho mình phải không? Nhưng nó không mang đến cho vợ bạn điều ấy.